🚗 NHỮNG KIẾN THỨC KHÔNG NÊN BỎ QUA VỀ BUGI Ô TÔ 🚗

🚗 NHỮNG KIẾN THỨC KHÔNG NÊN BỎ QUA VỀ BUGI Ô TÔ 🚗

Bugi là gì?

✅ Bugi ô tô “tuy nhỏ nhưng có võ”. Đây là “mắt xích” quan trọng trong hệ thống đánh lửa, ảnh hưởng lớn đến quá trình vận hành của ô tô nếu hư hỏng.
✅Bugi ô tô là bộ phận có kích thước nhỏ nằm cuối cùng trong hệ thống đánh lửa. Ít người quan tâm tới bugi, trong khi bộ phận này đóng vai trò khá quan trọng trong vận hành của xe. Bugi ô tô thúc đẩy quá trình đốt cháy nhiên liệu, từ đó động cơ sản sinh công suất lớn hơn, tiết kiệm nhiên liệu mà vẫn đạt hiệu quả vận hành cao.

🔰 Cấu tạo Bugi ô tô:

✅ Bugi ô tô có cấu tạo gồm vỏ sứ, đầu điện cực, đầu nối và lõi đồng. Bộ phận này có nhiệm vụ phát ra tia lửa điện ở giữa điện cực trung tâm và điện cực của bên nối mát nhằm đốt cháy nhiên liệu, phun vào trong xi lanh.
✅ Bugi ô tô có thể hoạt động khi áp suất nén lên đến 50kg/cm2, nhiệt độ khoảng 2.500 độ C. Do đó bugi được chế tạo bằng chất liệu có khả năng chịu nhiệt và áp suất cao như: đồng, niken, iridi, platinum, bạch kim hoặc gốm.
✅ Quá trình cháy của bugi (tạo ra tia lửa điện) là sự kết hợp của ba thành phần: khí oxy (O2), nhiên liệu và nhiệt độ. Chúng phản ứng với nhau tạo ra vụ nổ nhỏ, tỏa nhiệt từ 4.700 độ C đến 6.500 độ C để đốt cháy hỗn hợp nhiên liệu – không khí và đẩy piston xuống chu kỳ nén.
✅ Một bugi trung bình có thể phát tia lửa 27,5 - 110 triệu lần trong suốt cuộc đời. Theo thời gian, khoảng cách điện cực bugi cách xa nhau khiến quá trình đốt cháy hỗn hợp nhiên liệu – không khí không còn hiệu quả. Lúc này, chủ xe cần thay thế bugi để bảo vệ động cơ và hệ thống nhiên liệu, đảm bảo hoạt động tốt nhất. Việc thay thế, bảo dưỡng nên thực hiện tại trung tâm bảo hành, gara uy tín để tránh sai sót không đáng có.


🔰 Mua Bugi tại VAPC ngay

VAPC cung cấp các sản phẩm bugi chính hãng dành cho dòng xe Toyota, cao cấp chính hãng. VAPC Mang đến những sản phẩm phụ tùng dành cho Ô tô tốt nhất và các chương trình ưu đãi

 


VAPC CAM KẾT:
✅ Các sản phẩm được nhập khẩu từ Châu Âu và Nhật Bản chính hãng
✅ Những chính sách ưu đãi luôn đảm bảo quyền lợi cho người sử dụng
✅ Uy tín, chuyên nghiệp luôn mang đến giải pháp tốt nhất cho khách hàng
✅ Công nợ thanh toán linh hoạt
✅ Chính sách đại lý ưu việt cho các cửa hàng kinh doanh phụ tùng, các garage

----------------------------------
Vietnam Auto Parts Center VAPC - nhập khẩu và phân phối phụ tùng ô tô chính hãng Châu Âu và Nhật Bản
☎️ Hotline: 0888.253.166
🏢 Địa chỉ: 160 Trần Bình Trọng, P.3, Q.5, TP.HCM
🌎Website https://vapc.com.vn/